Hưng Phát – Nhận thi công đóng ép cừ tràm gia cố móng với giá rẻ

Thi công đóng cừ tràm là biện pháp gia cố móng hiện nay.

Biện pháp thi công đóng ép cừ tràm gia cố móng là cách sử dụng cọc cừ tràm để xử lý nền đất yếu bên dưới phần móng của công trình. Thực hiện bằng cách đóng cọc cừ tràm sâu xuống dưới lòng đất để xử lý nền đất để làm giảm độ rỗng của đất và tăng sức chịu tải cho nền.Thường sử dụng các loại cừ tràm tươi, thân thẳng, còn nguyên vỏ, đường kính gốc từ 6 đến 12 cm, đường kính ngọn từ 3 đến 5cm, chiều dài cọc cừ tràm từ 2 đến 5m.

Hưng Phát - Nhận thi công đóng ép cừ tràm gia cố móng với giá rẻ

Hưng Phát thi công đóng ép cừ tràm gia cố móng.

Tiêu chuẩn của mật độ đóng cọc cừ tràm.

Mật độ ép cọc tràm trên một mét vuông được tính toán dựa theo độ sệt và cường độ chịu tải thiên nhiên của đất. Sau khi có được các thông số về độ sệt của đất và cường độ chịu tải thiên nhiên. Vì vậy trước khi thực hiện thi công đóng cọc cừ tràm thì phải khảo sát về địa chất đất tại nơi thi công. Dựa vào công thức tính số lượng cọc cừ tràm ta có thể tính toán số lượng cọc tràm trên 1 m2 tiêu chuẩn tại nơi đó.

Thực tế theo tính toán cho thấy rằng: ở một số trường hợp mật độ đóng cừ có thể giao động từ 16-36 cọc/m2. Một số đơn vị đơn vị thi công dựa vào kinh nghiệm vẫn thường đóng cọc theo mật độ tiêu chuẩn 25 cọc/m2. Mật độ cọc tràm phụ thuộc vào độ sệt và cường độ chịu tải thiên nhiên của đất nền tại nơi thi công.

2 biện pháp đóng cọc cừ tràm hiện nay.

Hiện nay có 2 phương pháp đóng cọc cừ tràm: đó là cách đóng cừ tràm bằng máy và cách đóng cừ tràm bằng tay. Sử dụng cách đóng cọc nào thì thường thwucj hiện theo đúng quy trình chuẩn.

Thi công đóng cừ tràm là biện pháp gia cố móng hiện nay.

Hưng Phát đóng cừ tràm là biện pháp gia cố móng tốt nhất hiện nay.

Cách đóng cừ tràm bằng máy.

Đóng cừ tràm bằng máy là biện pháp sử dụng các thiết bị máy móc hỗ trợ để thực hiện. Thường dùng xe cuốc để đóng hoặc sử dụng máy rung. Đối với xe cuốc thì sử dụng gầu múc để đóng. Nguyên lý hoạt động dựa trên lực nhấn ép của cần trục tác động trực tiếp lên đầu cọc cừ theo phương thẳng đứng từ trên xuống dưới. Đối với máy rung thì với nguyên tắc làm việc là dùng năng lượng do rung động gây ra kết hợp với lực va chạm của búa giúp việc đóng cọc dễ dàng.

Ưu điểm.

Giá thành rẻ chỉ bằng một nửa so với cách đóng cừ tràm bằng tay.

Tốn ít nhân công: chỉ cần từ 2 đến 3 người có thể thực hiện được.

Rút ngắn thời gian thực hiện.

Cách đóng cừ tràm bằng tay.

Đóng cừ tràm bằng tay là biện pháp thủ công sử dụng sức người. Thường dùng vồ gỗ để đóng trực tiếp lên đầu cọc cừ. Với cách này thì phải bọc đầu cọc cừ trước khi đóng để tránh trường hợp dập nát đầu cọc cừ.

Ưu điểm.

Thích hợp với những công trình xây chen có vị trí nhỏ hẹp mà máy móc không di chuyển vào được.

Thi công đóng cọc phải biết quy trình.

Cần thiết phải đóng rộng ra ngoài diện tích móng mỗi bên từ 10 đến 20cm để tăng sức chống cắt cho cung trược. Nhiều người có thói quen đóng từ xa tới gần, đóng xung quanh trước. Thực ra không có tác dụng gì mà chỉ mất thời gian cho việc thi công, vì cừ tràm không lèn chặt được đất bùn.

Về độ sâu của móng cọc tràm, khá nhiều người có thói quen đặt móng khá sâu gây bất lợi cho thi công, nhất là vào mùa mưa. Dựa vào một số tài liệu cho rằng cho thấy ở những vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm ướt, độ bão hòa cao, đảm bảo về độ ẩm để giữ cho cọc tràm không bị khô mục.

Cừ tràm được sử dụng như thế nào.

Phạm vi sử dụng cừ tràm.

Cừ tràm được sử dụng để gia cố nền đất cho những công trình có tải trọng truyền xuống không lớn hoặc để gia cố cừ kè vách hố đào.Cừ tràm được sử dụng ở những vùng đất luôn luôn ẩm ướt, ngập nước. Nếu cọc tràm làm việc trong đất luôn ẩm ướt thì tuổi thọ sẽ khá tốt.

Cách gia cố cừ tràm trên móng.

Cọc Cừ tràm có thể đóng thủ công hoặc đóng bằng máy.

Cọc Cừ tràm chỉ thi công được tại những nơi có mực nước ngầm cao, Cừ tràm đóng ngập xuống dưới mực nước ngầm để tránh mối, mọt, kho … gây hỏng Cừ tràm trong quá trình sử dụng.

Cừ tràm chỉ sử dụng tại những công trình có yêu cầu không lớn về tải trọng cao. Nếu cừ tràm làm việc trong vùng đất khô ướt thất thường thì cọc rất nhanh bị mục nát.

Đóng cừ tràm theo nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên biện pháp đóng cừ tràm được lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Cừ tràm được sử dụng trong nhiều vùng đất khác nhau vẫn đảm bảo chất lượng.

Phế Liệu Hưng Phát

Địa chỉ: 11 Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Tây, Quận 7, Hồ Chí Minh

Hotline: 0934893031 - 02862753332

Mã số thuế: 3702388822

Email: muaphelieugiacaoinfo@gmail.com

Bài viết liên quan