Thi công đóng ép cừ tràm gia cố móng đúng tiêu chuẩn Hưng Phát

Những tiêu chuẩn lựa chọn cừ tràm đóng gia cố móng.

Đóng ép cừ tràm phương pháp thi công này được ứng dụng rộng rãi nhiều hơn, nó thay thế cho biện pháp thi công đóng cọc tre. Khi sử dụng đóng cọc cừ tràm đúng tiêu chuẩn , khách hàng sẽ có nhiều lợi thế về giá thành, cũng như chất lượng.

Thi công đóng ép cừ tràm gia cố móng đúng tiêu chuẩn Hưng Phát

Hưng Phát nhận thi công đóng ép cừ tràm gia cố móng.

Tìm hiểu đóng cừ tràm là gì.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản và thông thường biện pháp thi công đóng cọc cừ tràm gia cố móng cho các công trình có trọng tải nhỏ vừa, công trình dưới 4 tầng và nó phù hợp với các công tình ngõ hẻm hay các vị trí nằm trên mạch nước ngầm, môi trường ẩm ướt.

Theo như thực tế và các kỹ sư xây dựng thì cọc tràm được ưa chuộng sử dụng ở những nơi ẩm ướt, ngập nước nhằm giúp nâng cao độ chặt của đất, giảm hệ số rõng dẫn đến nâng cao sức chịu tải của đất nền một cách tốt nhất còn giúp nâng cao tuổi thọ của cọc.

Khi chọn cừ tràm đóng cọc hãy chọn theo những tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn cừ tràm ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của nền móng. Vì vậy trước khi thực hiện biện pháp thi công đóng cừ tràm cần phải chọn đúng loại cừ tràm. Cây cừ tràm đảm bảo chất lượng và kích thước.

Tiêu chuẩn 1 Về kích thước.

Các loại kích thước cây cừ tràm được sử dụng trong quá trình thi công đóng cừ tràm rất đa dạng. Vậy cừ tràm phải sử dụng dài bao nhiêu là đạt. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cừ tràm khác nhau. Chiều dài của câu từ 3 đến 5 mét, có đường kính gốc từ 6 đến 12m, đường kính ngọn từ 3 đến 5m. được chia gần 10 quy cách khác nhau.

Những loại thường được sử dụng nhiều nhất là loại có đường kính gốc là 8 đến 10 cm, chiều dài 4m. Kích thước phù hợp giúp bạn dễ dàng thi công đóng cọc cừ tràm. Khi chọn cừ tràm có cùng một kích thước việc đóng cọc cừ tràm dễ dàng hơn và chắc chắn hơn.

Những tiêu chuẩn lựa chọn cừ tràm đóng gia cố móng.

Cừ tràm Hưng Phát chúng tôi nhận cung cấp cừ tràm đúng chuẩn.

Tiêu chuẩn 2 về chất lượng.

Chọn những cây cừ tràm còn tươi, còn nguyên lớp vỏ, thân thẳng, không bị cong vênh. Những cây cừ tràm mới được khai thác là tốt nhất. Không dùng những cây cừ tràm đã khai thác lâu, chú ý những cây đã bị mục nát, không sử dụng được.

Tránh trình trạng sử dụng cừ tràm kém chất lượng không đảm bảo cho công trình. Chất lượng là tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn cừ tràm. Có chất lượng tốt cừ tràm sẽ bền hơn trong khi thi công, giúp công trình sau khi thi công có độ bền cao, và thời gian sử dụng lâu hơn.

Lưu ý khi gia cố móng bằng cừ tràm.

Không sử dụng cừ tràm ở những nơi có địa chất yếu, bề dày lớp đất yếu dày hơn chiều dài của cọc tràm. Ở những vị trí nền móng bị tác động bởi độ rung lớn thì cũng không nên sử dụng cừ tràm. Trong trường hợp này nên sử dụng một số loại cọc khác cho phù hợp.

Sau khi thi công phải xử lý đầu cọc cừ tràm. Đầu cọc cừ tràm không nhất thiết phải nằm dưới mực nước ngầm thấp nhất theo như lề thói của một số người. Ở những vị trí có hơn mạch nước ngầm, đất vẫn có độ ẩm, độ bão hòa cao, do đó vẫn đảm bảo được cọc cừ tràm không bị khô mục. Vì vậy tùy vào địa chất đất để xử lý sao cho đảm bảo được môi trường thích hợp cho cọc cừ tràm.

Cừ tràm có độ bền lên đến hơn 50 năm nếu ở trong điều kiện thích hợp. Lớp nguyên liệu được gia cố đầu cọc cừ tràm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nền móng. Một số người hay phủ một lớp cát trực tiếp lên đầu cừ, một số khác thì cho rằng không nên làm như vậy.

Đây cũng là ý kiến trái chiều thường được thực hiện theo kinh nghiệm riêng của mỗi người. Biện pháp tốt nhất là trải lên đầu cọc cừ một lớp bê tông lót kèm theo lớp đá 3×4 hoặc 4×6. Sau đó trám ximang lãng phẳng bề mặt nhằm gia cố các đầu cọc cừ tràm thành một khối vững chắc. Các công trình sau khi sử dụng thì không thấy bị nghiêng hay bị nứt, độ lún cũng rất ít, đảm bảo an toàn.

Hiện nay khi các vật liệu xây dựng trên thị trường rất phổ biến và đa dạng. Dựa vào những đặc tính tốt và ứng dụng của cừ tràm. Cho đến nay sử dụng phương pháp gia cố móng bằng cọc cừ tràm vẫn rất hiệu quả và kinh tế.

Nên không vì thế mà vật liệu cọc cừ tràm vẫn còn sử dụng rộng rãi. Hãy chọn cừ tràm thay thế cho cọc betong trong thời điểm hiện nay và tại những địa điểm thích hợp. Với giá thành hợp lý, rẽ sẽ tiết kiệm chi phí khá lớn cho các công trình xây dựng.

Phế Liệu Hưng Phát

Địa chỉ: 11 Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Tây, Quận 7, Hồ Chí Minh

Hotline: 0934893031 - 02862753332

Mã số thuế: 3702388822

Email: muaphelieugiacaoinfo@gmail.com

Bài viết liên quan