Dùng Xà Bần San Lấp Mặt Bằng Có Tốt Không – San Lấp Xà Bần TPHCM

Khi nào nên dùng xà bần san lấp mặt bằng ?

Xà bần là phế liệu xây dựng tạo ra trong dịch vụ phá dỡ công trình. Thay vì đổ bỏ xà bần ra khu vực công cộng làm mất mỹ quan thành phố. Đơn vị san lấp mặt bằng sẽ sử dụng nguồn phế liệu này để tái sử dụng cho những công trình khác. Hiện nay, san lấp mặt bằng sẽ có hai hình thức phổ biến là dùng cát và dùng xà bần. Vậy khi nào chúng ta nên dùng xà bần để thi công san lấp ?

Thi công phá dỡ nhà cao tầng áp dụng những biện pháp nào ?

Thi công phá dỡ nhà cao tầng áp dụng những biện pháp nào ?

Dùng xà bần san lấp mặt bằng có tốt không ?

Xà bần bao gồm các phế liệu xây dựng như bê tông, gạch, đá, cát, sắt vụn… từ những công trình xây dựng bị phá dỡ. Những công ty san lấp mặt bằng tại TPHCM sẽ thu mua và vận chuyển những phế liệu này đến nơi tập kết. Kế đến là phân loại và tái sử dụng là nguyên liệu xây dựng cho những công trình sau. Đây cũng là một trong những nguồn tài nguyên mà công ty san lấp sở hữu để tiến hành công trình dễ dàng hơn.

Liệu san lấp mặt bằng bằng cát và bằng xà bần, cái nào bền chặt hơn ?

Xà bần có kết cấu chặt hơn vì nó không lẫn bùn như cát. Những khối bê tông khá rắn chắc và có thể giúp bạn sở hữu nền nhà vững chắc.

Cường độ cấu thành của những khối bê tông vỡ luôn sẽ có độ chắc chắn cao hơn cát có lẫn bùn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng khoảng trống giữa những khối bê tông vỡ trong xà bần sẽ nhiều hơn so với cát. Chính vì thế, độ nén chặt của xà bần không lớn bằng cát. Do đó, có nhiều trường hợp, người ta kết hợp cả hai phương pháp san lấp bằng cát và bằng xà bần. Để hiểu rõ hơn, bạn nên tham khảo ý kiến của công ty nhận thầu. Họ sẽ nghiên cứu tính chất đất xây dựng của bạn và cho lời khuyên hợp lý hơn.

Quy trình phá tháo dỡ nhà cao tầng cũ tại công ty Hưng Phát.

Quy trình phá tháo dỡ nhà cao tầng cũ tại công ty Hưng Phát.

Chi phí san lấp mặt bằng bằng cát và bằng xà bần.

Điều dễ hiểu, nếu cát san lấp mặt bằng là nguồn nguyên liệu tự nhiên thì xà bần là những phế liệu xây dựng mà không phải ai cũng cần đến. Như vậy, tất nhiên chi phí mua cát san lấp sẽ đắt hơn nhiều so với mua xà bần san lấp.

Trung bình mức độ chênh lệch giữa các khoản phí là 10 – 15%.

Vì sao bạn nên dùng xà bần san lấp mặt bằng ?

Nếu tính chất đất của bạn có thể dùng xà bần để san lấp thì đừng dùng cát vì những nguyên nhân sau:

Tiết kiệm chi phí.

Như đã nói, dùng cát san lấp mặt bằng sẽ tốn nhiều phí hơn dùng xà bần san lấp. Khoản phí dư ra có thể giúp bạn hoàn thành thêm khá nhiều việc.

Kết cấu nền bền chặt.

Không phải loại đất nào cũng cần dùng cát để san lấp vì đôi khi nền đất quá yếu và cần hỗ trợ nhiều hơn.

Góp phần xử lý phế thải xây dựng.

Đây là lợi ích kèm theo khi sử dụng xà bần san lấp. Bạn sẽ giúp khu vực công cộng bớt đi một phần rác thải khó phân hủy từ đó môi trường sẽ trong lành và sạch đẹp hơn.

Hiện tại, Công Ty Hưng Phát có hẳn các dịch vụ chở đổ xà bần giá rẻ và san lấp mặt bằng tại TPHCM. Do đó, chúng tôi luôn có đủ nguồn xà bần cần thiết cho việc san lấp nền đất cho bạn. Chính vì thế, công việc san lấp sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Hãy liên hệ Công Ty Hưng Phát khi bạn cần san lấp mặt bằng nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phế Liệu Hưng Phát

Địa chỉ: 11 Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Tây, Quận 7, Hồ Chí Minh

Hotline: 0934893031 - 02862753332

Mã số thuế: 3702388822

Email: muaphelieugiacaoinfo@gmail.com

Bài viết liên quan